guesthouse2562
facebook : บ้านพักรับรองเขื่อนภูมิพล จ.ตาก

kuansaychon
facebook : ร้านกาแฟคุณสายชลเขื่อนภูมิพล

manual

227678วันที่ 5 มีนาคม 2563 เขื่อนภูมิพลจัดกิจกรรมทำหน้ากากอนามัยจากผ้าและแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ โดยเจ้าหน้าที่สถานพยาบาลเขื่อนภูมิพลและโรงพยาบาลสามเงา เป็นผู้บรรยายและสาธิตวิธีการทำหน้ากากอนามัยจากผ้าและแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ และวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานและชุมชนได้ความรู้ โดยสามารถนำกลับไปทำที่บ้านได้ด้วยตนเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในขณะนี้

IMG 0032วันที่ 22 มกราคม 2563 เขื่อนภูมิพลสนับสนุนผ้าห่มกันหนาวให้กับชมรมผู้สูงอายุบ้านท่าปุย โดยมีนายสกล อักษรธนาวัฒน์ วิศวกรระดับ 11 (วศ.11) พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน เขื่อนภูมิพล มอบผ้าห่ม กฟผ.เขื่อนภูมิพล จำนวน 60 ผืน ให้แก่ ชมรมผู้สูงอายุบ้านท่าปุย เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้สูงอายุในชุมชนไว้ใช้งาน พร้อมกันนี้ วศ.11 ได้กล่าวอวยพรผู้อาวุโสในชุมชน และรับพรจากนางขาว ช้างรบ ตัวแทนชมรมผู้สูงอายุบ้านท่าปุย อ.สามเงา จ.ตาก

 

IMG 2608 วันที่ 17 มีนาคม 2563 นางสาวอรัญญา สุวรรณ์ศรี หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์เขื่อนภูมิล พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงานแผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ เป็นตัวแทนเขื่อนภูมิพล มอบงบประมาณสนับสนุนการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และเครื่องแต่งกายให้กับสมาชิกรำกลองยาว กลุ่มผู้สูงอายุบ้านท่าปุย (เพื่อนช่วยเพื่อน) ต.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก จำนวน 5,000 บาท เพื่อใช้ในการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีของชุมชน ต่อไป

IMG 2645วันที่ 17-18 มีนาคม 2563 เขื่อนภูมิพลให้การต้อนรับสื่อมวลชนจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ร่วมกับ ทีมงาน จาก อสป. ถ่ายทำรายการสกู๊ปข่าว "กฟผ.กับภารกิจพิชิตไฟป่า บรรเทาปัญหาฝุ่นควันและภัยแล้ง" โดย นายวีระศักดิ์ ศรีกาวี อขภ. ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ในเรื่อง สถานการณ์น้ำในเขื่อนฯ, ขนาดกำลังผลิตและประโยชน์ของเขื่อนภูมิพลที่มีต่อชุมชนโดยรอบ, ภาพรวมปัญหาไฟป่ารอบเขื่อนภูมิพล ในปี 2563, มาตรการบรรเทาปัญหาฝุ่นจากหมอกควันไฟป่า ปัญหาภัยแล้ง, จุดเริ่มต้นของการจัดตั้ง “ทีมเสือดำดับไฟป่า” และแนวทางการทำงานในอนาคต

 

IMG 8893วันที่ 26 ธันวาคม 2561 นางสาวอรัญญา สุวรรณ์ศรี หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์เขื่อนภูมิพล(หชขภ-ย.) กล่าวต้อนรับและเปิดการแข่งขัน Crossword game ครั้งที่ ประจำปี 2561ณ ห้องประชุมภูหลวง อาคารประชาสัมพันธ์โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนโดยรอบเขื่อนภูมิพลและโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนกว่า 68 คน แบ่งเป็น 34 ทีม

จัดทำโดย : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย